Cong thong tin Ban ton giao TP. Can Tho


Tin tức Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng

Lễ khời công xây dựng Tăng xá chùa Munirăngsây

Ngày 14/08/2015 13:20 đăng bởi uthau


      Sáng ngày 25/7/2015 tập thể Chư tăng và bà con Phật tử chùa Munirăngsây tổ chức lễ khởi công xây dựng Tăng xá, tại phường An Cư, quận Ninh Kiều.


       Đến tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN thành phố Cần Thơ, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước thành phố và lãnh đạo các cơ quan: Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Vụ Địa phương III (Uỷ ban Dân tộc); Ban Dân vận Thành uỷ; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; Ban Tôn giáo; Ban Dân tộc; UBND quận Ninh Kiều; UBND phường An Cư, cùng 200 bà con Phật tử tham dự. 

     Tại buổi lễ, đồng chí Lê Hùng Yên – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo thành phố phát biểu chúc mừng: “Chùa là nơi duy trì tiếng nói - chữ viết và gìn giữ văn hoá phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc Khmer, riêng chùa Munirăngsây là điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến chiêm bái. Đồng thời cũng là nơi đã giúp không ít cho các vị Sư sãi và con em đồng bào dân tộc Khmer ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long đến cư trú để học tập tại các trường như: Đại học, Cao đẳng, Trung học, ngoại ngữ, tin học,... Trong nhiều năm nay, một số Sư sãi và con em đồng bào dân tộc Khmer đã ra trường, có việc làm ổn định. Có thể nói chùa Munirăngsây là một ngôi chùa có vai trò rất quan trọng, không chỉ là nơi để sinh hoạt tín ngưỡng của Phật giáo Nam tông Khmer thông thường, mà còn là nơi che chở và giúp đỡ một số Sư sãi và con em đồng bào dân tộc Khmer thành đạt trong xã hội. Chúng tôi cũng mong rằng, sau khi ngôi Tăng xá xây dựng hoàn thành, Chư tôn đức Giáo phẩm, quý vị Sư sãi, Achar, Ban quản trị và đồng bào Phật tử chùa Munirăngsây cố gắng gìn giữ và phát huy hơn nữa bản sắc văn hoá dân tộc; tiếp tục tạo điều kiện cho các vị Sư sãi và con em đồng bào dân tộc Khmer ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long đến cư trú học tập nâng cao trình độ, nhằm góp phần phục vụ việc đạo và đời”.


Công trình xây dựng Tăng xá chùa Munirăngsây với kinh phí dự kiến 08 tỷ đồng, từ nguồn đóng góp của nhà mạnh thường quân, thời gian hoàn thành 12 tháng. Kết thúc buổi lễ, các đại biểu đến tham quan vị trí xây dựng Tăng xá./.

                                                          Tác giả: Thạch Út Hậu

TIN ĐÃ ĐƯA