Cong thong tin Ban ton giao TP. Can Tho


Tin tức Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng

Lễ Đản sinh lần thứ 96 của Đức Huỳnh Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo

Ngày 11/01/2016 13:58 đăng bởi vuhoang

      Ngày 04 tháng 01 năm 2016, Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo thành phố và các Ban Trị sự cơ sở tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 96 năm ngày Đản sinh Đức Huỳnh Giáo chủ.
     Lễ Đản sinh Đức Huỳnh Giáo chủ 25/11 ÂL là một trong hai ngày lễ trọng của Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo. Lễ Đản sinh lần thứ 96, toàn thành phố có 55/55 Ban Trị sự xã, phường, thị trấn tổ chức lễ, có hơn 32.000 bà con tín đồ tham dự tại 55 điểm lễ.
     Tại điểm lễ chính do Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo thành phố tổ chức tại Ban Trị sự xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ có khoảng 400 người tham dự. Ngoài ra, nhận lời mời của Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo thành phố và các Ban Trị sự cơ sở, đại diện các tôn giáo bạn cũng đến tham dự và chúc mừng tại các điểm lễ.
Đại biểu tham dự Đại lễ tại Ban Trị sự xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ

     Nhân dịp lễ Đản sinh của Đức Huỳnh Giáo chủ, Ban Tôn giáo đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà, chúc mừng 06 Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo trên địa bàn thành phố Cần Thơ với tổng số tiền là 3.000.000 đồng. Ngoài ra, các cơ quan lãnh đạo Đảng, chính quyền và các đoàn thể quận, huyện, xã, phường, thị trấn cũng tổ chức đoàn thăm hỏi, chúc mừng và tham dự lễ tại các Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo ở địa phương. 
     Ban Tôn giáo thăm Ban Trị sự xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền

     Nhìn chung, hình thức trang trí, nội dung tổ chức cuộc lễ thực hiện đúng theo Thông bạch hướng dẫn của Ban Trị sự Trung ương, đúng quy định pháp luật, đảm bảo sự trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu tâm linh của tín đồ Phật giáo Hòa Hảo. Tình hình an ninh trật tự tại các điểm lễ được chính quyền hỗ trợ nên cơ bản được đảm bảo tốt. Bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo rất phấn khởi vì được chính quyền các cấp quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi trong việc sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo./.
                                                                                                                                                                      Đào Vũ Hoàng

TIN ĐÃ ĐƯA