Cong thong tin Ban ton giao TP. Can Tho


Tin tức Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng

Hội nghị tổng kết hoạt động đạo sự Phật giáo Hòa Hảo năm 2015

Ngày 20/01/2016 13:41 đăng bởi vuhoang

     Sáng ngày 15 tháng 01 năm 2016, Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động đạo sự năm 2015 và định hướng năm 2016. Hội nghị được tổ chức tại Khánh Vân tự, khu vực Thới Bình, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt.
     Đến dự Hội nghị có ông Lê Văn Thưởng, Phó Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Trưởng Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo thành phố Cần Thơ; các vị trong Ban Trị sự Trung ương, Ban Đại diện thành phố, Trưởng Ban Trị sự các xã, phường, thị trấn và hơn 250 bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Ngoài ra, còn có đại diện tôn giáo bạn cũng đến dự. Về phía chính quyền có ông Nguyễn Thành Tâm, Phó Ban Tôn giáo Dân tộc, UBMTTQVN thành phố; ông Nguyễn Thanh Kiệt, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ; đại diện Công an thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo quận Thốt Nốt và phường Thới Thuận.
Đại biểu tham dự Hội nghị

     Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo hoạt động đạo sự Phật giáo Hòa Hảo năm 2015, có nhận xét, đánh giá những thành tựu đạt được và những hạn chế, từ đó đề ra phương hướng hoạt động năm 2016. Hội nghị cũng được nghe báo cáo tham luận của các Trị sự viên, chức việc về hoạt động đạo sự trong năm qua tại các Ban Trị sự cơ sở.
     Dịp này, nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các vị chức sắc, chức việc và tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trong hoạt động đạo sự, UBMTTQVN thành phố Cần Thơ và Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ đã quyết định khen thưởng cho 05 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích vận động tín đồ chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo. Ngoài ra, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo cũng đã tuyên dương công đức và khen thưởng cho 11 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác đạo sự năm 2015.
     Sau phần khen thưởng, ông Nguyễn Thanh Kiệt, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ đánh giá cao những đóng góp thiết thực của bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, đặc biệt là hoạt động từ thiện xã hội, đồng thời vận động các Trị sự viên, chức việc và bà con tín đồ kiên quyết đấu tranh ngăn chặn các hoạt động lợi dụng Phật giáo Hòa Hảo vi phạm pháp luật của các đối tượng xấu nhằm giữ gìn sự trong sáng của nền đạo.
Ông Nguyễn Thanh Kiệt, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ phát biểu tại Hội nghị

     Trước khi Hội nghị kết thúc, ông Nguyễn Văn Lượng, Ủy viên Ban Thường trực Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với các cấp chính quyền đã dành thời gian quý báu đến dự Hội nghị, chân thành tiếp thu ý kiến phát biểu của ông Nguyễn Thanh Kiệt, đồng thời kêu gọi bà con tín đồ nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, không nên tin và nghe lời của các đối tượng xấu làm mất uy tín của nền đạo do Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng.
     Hội nghị tổng kết hoạt động đạo sự Phật giáo Hòa Hảo năm 2015 và định hướng năm 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.
                                                                
                                                                    Đào Vũ Hoàng

TIN ĐÃ ĐƯA