Cong thong tin Ban ton giao TP. Can Tho


Tin tức Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng

Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Cần Thơ

Ngày 16/02/2017 08:29 đăng bởi vuhoang

    Sáng ngày 15/02/2017 (nhằm ngày 19 tháng Giêng năm Đinh Dậu), tại Chùa Khánh Quang, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Cần Thơ (BTS GHPGVN TPCT) tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN TPCT.
     Đến dự lễ có Hòa thượng Thích Giác Nhường, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN TPCT; Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN; Hòa thượng Đào Như, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TPCT; các vị chư tôn đức Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN, Thường trực BTS GHPGVN TPCT, Ban Trị sự 09 quận, huyện; quý vị chức sắc, chức việc đại diện tôn giáo bạn; cùng 300 bà con Phật tử tham dự.
     Về phía chính quyền có Ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Ông Mai Văn Sáu, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; Ông Lê Hùng Yên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo thành phố; cùng quý đại biểu đại diện các cơ quan, ban ngành của thành phố Cần Thơ.

Đại biểu tham dự buổi lễ

     Ban Trị sự GHPGVN TPCT là cơ quan hành chính đạo được thành lập vào năm 1983. Tuy nhiên, kể từ khi thành lập đến nay, trụ sở làm việc BTS chủ yếu mượn tạm một số phòng tại Chùa Khánh Quang để làm nơi hoạt động Phật sự nên gặp nhiều khó khăn. Xuất phát từ nhu cầu mong muốn có một nơi làm việc khang trang, Thường trực BTS GHPGVN TPCT có thể hiện nhu cầu và đã được sự chấp thuận của UBND thành phố. Công trình Trụ sở làm việc của BTS được khởi công xây dựng vào ngày 19/3/2015 với diện tích sàn xây dựng là 1.525 mét vuông, gồm 01 trệt 03 lầu. Trải qua thời gian 22 tháng thi công với tổng kinh phí 8 tỷ 750 triệu đồng, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình này được xem là một trong những Trụ sở Văn phòng BTS Phật giáo cấp tỉnh, thành lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
     Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hùng Yên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo thành phố ghi nhận sự nỗ lực không mệt mỏi của quý vị chức sắc, chức việc trong BTS, đặc biệt là sự đóng góp tịnh tài tịnh vật của bà con Phật tử cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân. Văn phòng BTS được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng đã tạo sự phấn khởi và đáp ứng nhu cầu chính đáng của BTS GHPGVN TPCT, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với hoạt động của các tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng.

Ông Lê Hùng Yên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo thành phố Cần Thơ tặng quà chúc mừng lễ khánh thành

     Trong không khí trang nghiêm đầy tình đạo vị, thay mặt Ban Tổ chức, Hòa thượng Thích Huệ Trường, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực GHPGVN TPCT đã tri ân Chư tôn đức Giáo phẩm Trung ương GHPGVN, BTS GHPGVN các tỉnh thành đã quang lâm chứng minh; Hòa thượng trân trọng cảm niệm công đức của Đảng, các cấp chính quyền, Mặt trận, Ban Tôn giáo và quý ban ngành thành phố đã hỗ trợ và tạo thuận lợi mọi mặt trong công tác hành chính; chân thành cảm tạ công đức của quý vị Phật tử, các nhà hảo tâm đã ủng hộ tài vật cho việc xây dựng trụ sở làm việc của BTS. 
     Lễ khánh thành trụ sở làm việc của BTS GHPGVN TPCT diễn ra thành công tốt đẹp./.
                                                                                                     Vũ Hoàng

TIN ĐÃ ĐƯA