Cong thong tin Ban ton giao TP. Can Tho


Tin tức Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng

Lễ trao Quyết định thành lập Tịnh thất Hội Đức

Ngày 27/04/2017 09:56 đăng bởi vuhoang

     Sáng ngày 25/4/2017 (nhằm ngày 29 tháng 3 năm Đinh Dậu), tại khu vực 4, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) quận Bình Thủy tổ chức lễ trao Quyết định thành lập Tịnh thất Hội Đức.
     Đến dự lễ có chư vị Hòa thượng Ban Chứng minh GHPGVN; Hòa thượng Đào Như, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Cần Thơ; các vị chư tôn đức Giáo phẩm Thường trực BTS GHPGVN thành phố Cần Thơ và Ban Trị sự Phật giáo 09 quận, huyện; cùng 200 bà con Phật tử đến tham dự.
     Về phía chính quyền có Đại diện các sở, ban, ngành thành phố; Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thủy và phường Bùi Hữu Nghĩa.
Đại biểu tham dự buổi lễ
     Tịnh thất Hội Đức là cơ sở thờ tự Phật giáo được hình thành từ năm 2015, xuất phát từ nhu cầu của bà con Phật tử tại địa phương mong muốn có nơi tôn nghiêm để sinh hoạt Phật s, theo đề nghị của BTS GHPGVN quận Bình Thủy và thành phố Cần Thơ, Ủy ban nhân dân thành phố đã chấp thuận chủ trương cho phép thành lập Tịnh thất Hội Đức trực thuộc GHPGVN thành phố Cần Thơ. 
     Tịnh thất được thành lập và chính thức được công nhận đã tạo sự phấn khởi và đáp ứng nhu cầu chính đáng của bà con Phật tử cũng như BTS GHPGVN quận Bình Thủy và thành phố Cần Thơ, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với hoạt động của các tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng.

Ông Nguyễn Thanh Kiệt, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ
trao văn bản chấp thuận thành lập Tịnh thất Hội Đức của UBND thành phố

Hòa thượng Đào Như trao Quyết định thành lập Tịnh thất Hội Đức
cho đại diện BTS GHPGVN quận Bình Thủy

     Trong không khí trang nghiêm, long trọng của buổi lễ, thay mặt Giáo hội, Hòa thượng Đào Như đã tri ân công đức bà con tín đồ có lòng hảo tâm hiến đất cho Giáo hội để thành lập Tịnh thất Hội Đức; Hòa thượng trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Ban Tôn giáo và quý cơ quan ban ngành của quận Bình Thủy đã hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để Tịnh thất Hội Đức được công nhận.
     Lễ trao Quyết định thành lập Tịnh thất Hội Đức thành công tốt đẹp./.
                                                                                                 Vũ Hoàng

TIN ĐÃ ĐƯA