Cong thong tin Ban ton giao TP. Can Tho


Tin tức Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng

Tình hình mừng lễ giáng sinh năm 2013 của đồng bào Công giáo và Tin lành thành phố Cần Thơ

Ngày 04/03/2014 10:14 đăng bởi vanhieu

        

Cùng với không khí thi đua chào mừng 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương, đồng bào Công giáo và Tin lành thành phố Cần Thơ đón mừng lễ Giáng sinh trang trọng và phong phú hơn với nhiều hoạt động tôn giáo thuần tuý, đặc biệt là hoạt động từ thiện nhân đạo.

Theo ước tính, số người dự lễ hoặc xem lễ đông hơn năm 2012, một số nhà thờ có tổ chức đêm canh thức mừng Chúa giáng sinh, hoạt cảnh Chúa sinh ra trong máng cỏ, rước kiệu Chúa hài đồng trong khuôn viên nhà thờ, thi làm hang đá ... hình thức trang trí đèn điện rực rỡ.

Để mừng Chúa Giáng sinh năm nay, nhiều nhà thờ Công giáo, Tin lành tổ chức hoạt động từ thiện như: tặng nhà tình thương, học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học, tổ chức khám chữa bệnh miễn cho người nghèo, quà cho hộ nghèo… với tổng số tiền là 1. 519.500.000 đồng (năm 2012 là 560.000.000đ).

 Tiêu biểu là Giáo xứ Bò Ót quận Thốt Nốt 60.000.000đ (3 tấn gạo và 280 xuất học bổng). Ngoài ra, tính tới thời điểm Giáng sinh, Giáo xứ Bò Ót đã tặng 194 căn nhà tình thương cho người nghèo không phân biệt lương, giáo (10.000.000đ/căn) tổng trị giá 1.940.000.000đ.

 Trước lễ, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Cần Thơ, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Cần Thơ và Cấp uỷ, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể địa phương các cấp cũng tổ chức đoàn thăm và chúc mừng Tòa Giám mục Long Xuyên, tỉnh An Giang, Tòa Giám mục Cần Thơ, nhà Hưu dưỡng linh mục Cần Thơ, Đại Chủng viện Thánh Quý, Ban Đại diện Tin lành Việt nam (miền Nam), Báp tít Việt nam (Nam phương), Cơ Đốc Phục lâm, một số Dòng tu và cơ sở thờ tự Công giáo và Tin lành tiêu biểu. Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ kết hợp với Phòng Nội vụ các quận, huyện và Tổ công tác Tôn giáo xã, phường, thị trấn tổ chức đoàn đến thăm và chúc mừng lễ Giáng sinh. Tổng số quà tặng trong dịp lễ là 383 phần quà, trị giá 191.500.000đ.

 Hầu hết các vị chức sắc, nhà tu hành, chức việc và tín đồ Công giáo, Tin lành bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng vào công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước đã đem lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân; phấn khởi vì đời sống được cải thiện, Đảng và Nhà nước chăm lo cho đồng bào có đạo, tôn trọng và đáp ứng các nhu cầu tôn giáo chính đáng của người có đạo. Đặc biệt năm 2013, có các sự kiện lớn trong Công giáo, Tin lành diễn ra như: Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ XII, Tổng Giám mục Nguyễn Văn Đọc, Tổng Giám mục phó Tổng Giáo phận thành phố Hồ Chí Minh được Đại hội bầu làm Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam; Đại hội đại biểu những người Công giáo Việt Nam lần thứ VI tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/11/2013 tại Hà Nội (TPCT có 08 đại biểu tham dự) thành công tốt đẹp, linh mục Phan Đình Sơn, Chủ tịch UBĐKCG thành phố Cần Thơ được Đại hội bầu vào chức danh Phó Chủ tịch UBĐKCGVN phụ trách phía Nam; Hội thánh Liên hữu Cơ đốc  Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2013 – 2015; Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) Đại hội đồng Tổng Liên hội lần thứ 4 (lần thứ 46 theo lịch sử Giáo hội) từ ngày 12 – 15/11/2013 tại thành phố Hồ Chí Minh. Những sự kiện trên, tạo thêm nhiều phấn khởi và tin tưởng trong đồng bào Công giáo, Tin lành trong dịp mừng Chúa Giáng sinh 2013./.

TIN ĐÃ ĐƯA