Cong thong tin Ban ton giao TP. Can Tho


Tin tức Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng

Ban Trị sự GHPGVN thành phố Cần Thơ tổng kết năm 2013

Ngày 17/02/2014 15:05 đăng bởi uthau

         

     Vào ngày 20/12/2013 Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự xã hội năm 2013, nhằm đánh giá tình hình hoạt động Phật sự xã hội trong năm và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự xã hội năm 2014.

      Tới dự Hội nghị có hơn 100 đại biểu, đại diện các cơ quan ban ngành của thành phố, quận Ninh Kiều và phường Tân An; các vị Chư tôn đức Giáo phẩm trong Hội đồng Chứng minh GHPGVN, các vị Chư tôn đức Giáo phẩm Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố Cần Thơ; cùng toàn thể Tăng, Ni và Phật tử đến từ 09 quận, huyện trong thành phố Cần Thơ.

      Năm 2013 Ban Trị sự GHPGVN thành phố Cần Thơ đã tích cực, chủ động phối hợp với Sở, ban, ngành để giải quyết các vấn đề liên quan đến Tăng ni, Tự viện và thực hiện tốt lĩnh vực công tác giáo dục; đã lãnh đạo và hướng dẫn Ban Trị sự GHPGVN các quận, huyện và các chuyên ban thực hiện tốt chức năng hoạt động Phật sự xã hội theo phương hướng nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2013.

     Trong năm, nổi bật nhất trong công tác Phật sự xã hội là hoạt động từ thiện xã hội: đã giúp đỡ được nhiều gia đình khó khăn vui xuân đón Tết năm Quý Tỵ và giúp đỡ người tàn tật, neo đơn không nơi nương tựa, đóng góp xây dựng và nâng cấp cầu đường, xây nhà đại đoàn kết… với tổng trị giá hơn 16 tỷ đồng. Có được thành quả nêu trên là nhờ sự đóng góp công sức của các vị Chư tôn đức giáo phẩm cùng toàn thể Tăng ni và Phật tử Phật giáo thành phố Cần Thơ.

     Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe ý kiến phát biểu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ đại diện cho các cơ quan ban ngành; ý kiến phát biểu chỉ đạo và lời đúc kết của Hoà thượng Đào Như - Trưởng Ban Trị sự, sau đó Hòa thượng đã đề nghị các Chuyên ban và các Ban Trị sự GHPGVN quận, huyện tiếp tục đoàn kết, chung tay phấn đấu, nỗ lực thực hiện công tác Phật sự xã hội năm 2014, góp phần làm trang nghiêm ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại thành phố Cần Thơ.

     Sau phần tổng kết, Ban Trị sự GHPGVN thành phố Cần Thơ công bố quyết định ra mắt thành phần nhân sự Ban Pháp chế và Ban Kiểm soát trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2012 - 2017./.

TIN ĐÃ ĐƯA