Cong thong tin Ban ton giao TP. Can Tho


Tin tức Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng

Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố tiếp Đặc phái viên không thường trú của Tòa thánh Vatican

Ngày 02/12/2019 16:34 đăng bởi thanhtruc

Sáng ngày 02/12/2019, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân thành phố Cần Thơ Đào Anh Dũng đã có buổi tiếp Tổng Giám mục Marek Zalewski, Đặc phái viên không thường trú của Toà thánh Vatican tại Việt Nam đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân thành phố Đào Anh Dũng đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và hoạt động tôn giáo trên địa bàn thành phố thời gian qua. Những kết quả đạt được có sự đóng góp của nhân dân, trong đó có giáo dân Công giáo. Đồng thời, nhấn mạnh chính sách nhất quán của Đảng và nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người, quyền bình đẳng giữa các tôn giáo. Đặc biệt, lãnh đạo thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện đối với các hoạt động tôn giáo chính đáng của các tôn giáo nói chung và Công giáo nói riêng. Nhất là khi Luật tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 01/01/2018, thành phố đã chỉ đạo các cơ quan quản lý nhà nước hỗ trợ, tuyên truyền, phổ biến Luật đến các giáo hạt, giáo xứ. Sau chuyến thăm đầy ý nghĩa và thân thiện này, với vai trò và vị thế của Tổng Giám mục sẽ là cầu nối giữa Vatican - Việt Nam và mối quan hệ ngoại giao giữa nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với Vatican sẽ có nhiều tiến triển tốt đẹp. Qua đó, Giáo phận Cần Thơ, Giáo phận Long Xuyên tiếp tục lãnh đạo, hướng dẫn các chức sắc, chức việc, giáo dân luôn đồng hành cùng dân tộc, sống “tốt đời, đẹp đạo”.

Tổng Giám mục Marek Zalewski cảm ơn sự đón tiếp trân trọng của lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố. Đồng thời, bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về sự phát triển kinh tế - xã hội, những nét đẹp vùng đất và con người thành phố Cần Thơ. Đây là minh chứng rõ nét cho chính sách tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam thời gian qua. Tổng Giám mục Marek Zalewski nhấn mạnh, Tòa thánh sẽ tiếp tục hướng dẫn Giáo hội Công giáo Việt Nam thực hiện tốt tinh thần Thư chung 1980 của HĐGM Việt Nam "Sống phúc âm giữa lòng dân tộc, để phục vụ hạnh phúc đồng bào"; giáo dân tốt là công dân tốt; sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.

Chuyến thăm mục vụ của Tổng Giám mục tại Giáo phận Cần Thơ diễn ra từ ngày 01/12/2019 đến ngày 03/12/2019./.

                                                                Thanh Trúc

TIN ĐÃ ĐƯA