Cong thong tin Ban ton giao TP. Can Tho


Tin tức Công tác tôn giáo thành phố Cần Thơ

Chúc mừng Giáng sinh các cơ sở Công giáo và Tin Lành năm 2019

Ngày 24/12/2019 16:18 đăng bởi thanhtruc

    Nhân dịp lễ Giáng sinh 2019, trong 03 ngày 20, 21 và 23/12, Ban Tôn giáo thành phố do ông Đoàn Văn Hiếu, Phó Trưởng Ban làm Trưởng đoàn đã đến thăm các cơ sở Công giáo và Tin Lành trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
    Thay mặt Đoàn, ông Đoàn Văn Hiếu chúc mừng quý linh mục, mục sư, tín đồ Công giáo, Tin Lành mạnh khỏe, hưởng một mùa Giáng sinh an lành, vui tươi, hạnh phúc và tiếp tục có những đóng góp vào sự phát triển của đất nước.
    Phó Trưởng Ban Tôn giáo cũng thông tin với các vị chức sắc, chức việc, tín đồ Công giáo, Tin Lành về những thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội của thành phố trong năm 2019. Đặc biệt, công tác an sinh xã hội của các tôn giáo đạt trên 80 tỷ đồng, riêng Công giáo và Tin Lành đóng góp trên 17 tỷ đồng. Có được kết quả này là nhờ vào nỗ lực của các cấp ủy đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó có những đóng góp tích cực của các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo nói chung và Công giáo, Tin Lành trong toàn thành phố nói riêng.

   Ông Đoàn Văn Hiếu, Phó Trưởng Ban Tôn giáo phát biểu chúc mừng
    Trong năm 2020, năm đánh dấu cho nhiều sự kiện quan trọng của thành phố và cả nước, hy vọng các vị linh mục, mục sư và tín đồ Công giáo, Tin Lành sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do địa phương phát động; tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp,... góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.
    Các vị linh mục, mục sư, chức việc Công giáo, Tin Lành trên địa bàn thành phố trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền, ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2019 và khẳng định sẽ tiếp tục động viên tín đồ thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng, phát triển của thành phố.
    Trong ngày 23/12/2019, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ đã thành lập các đoàn đến thăm, chúc mừng lễ Giáng sinh 2019 tại các cơ sở Công giáo và Tin Lành trên địa bàn thành phố./.
Thanh Trúc

TIN ĐÃ ĐƯA