Cong thong tin Ban ton giao TP. Can Tho


Tin tức Công tác tôn giáo thành phố Cần Thơ

Họp mặt định kỳ 6 tháng cuối năm 2019 với Tòa Giám mục Giáo phận Long Xuyên

Ngày 24/12/2019 16:20 đăng bởi thanhtruc

    Sáng ngày 19 tháng 12 năm 2019, Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ, các sở, ban, ngành thành phố và các quận, huyện Thốt Nốt, Vĩnh Thạnh tổ chức buổi họp mặt định kỳ 6 tháng cuối năm 2019 với Tòa Giám mục Giáo phận Long Xuyên tại hội trường Ban Tôn giáo.
    Đến tham dự buổi họp mặt có sự tham dự của ông Lê Hùng Yên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng Ban Tôn giáo; bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ; ông Nguyễn Ngọc Hiệp, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thốt Nốt; ông Đỗ Sĩ Nhường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vĩnh Thạnh; đại diện các sở, ban, ngành thành phố cùng tham dự.
    Về phía Tòa Giám mục Giáo phận Long Xuyên có Giám mục Trần Văn Toản, giám mục giáo phận; Linh mục Phan Đình Sơn, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo thành phố Cần Thơ và các Linh mục đại diện cho các Giáo hạt: Vĩnh Thạnh, Vĩnh An và Long Xuyên thuộc Giáo phận Long Xuyên.
    Tại cuộc họp, thay mặt Ban Tổ chức, ông Đoàn Văn Hiếu, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo thông tin kết quả thực hiện các nội dung đã được thống nhất tại cuộc họp định kỳ 6 tháng đầu năm 2019. Đối với các kiến nghị của Tòa Giám mục Giáo phận Long Xuyên, Ban Tôn giáo đã tham mưu, phối hợp với các sở, ban, ngành, các quận, huyện cơ bản giải quyết. Tuy nhiên, còn một số kiến nghị liên quan đến quy định chung của pháp luật và các địa phương lân cận cần có thời gian trao đổi và xin ý kiến của các cơ quan Trung ương.
    Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Giám mục Trần Văn Toản cảm ơn, bày tỏ những quan điểm, đề xuất, trao đổi một số nội dung với tâm thế cởi mở, hài hòa vì mục tiêu chung là phục vụ lợi ích cho nhân dân và mối quan hệ liên giao giữa Tòa Giám mục Giáo phận Long Xuyên và chính quyền thành phố Cần Thơ. Đồng thời, Giám mục mong muốn sẽ tiếp tục duy trì các buổi họp mặt định kỳ với chính quyền thành phố Cần Thơ để có cơ sở giải quyết những vấn đề phát sinh, nhằm đảm bảo thực hiện tốt các quy định của pháp luật; dự kiến trong năm 2020 sẽ tổ chức họp mặt định kỳ vào tháng 4 và tháng 10.
    Ông Lê Hùng Yên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng Ban Tôn giáo giải đáp những thắc mắc và ghi nhận những đề xuất của Toà Giám mục để tham mưu Lãnh đạo thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan tạo điều kiện, giải quyết theo quy định của pháp luật trong thời gian sớm nhất.
    Buổi họp mặt định kỳ với Tòa Giám mục Giáo phận Long Xuyên diễn ra thành công tốt đẹp./.

Thanh Trúc

TIN ĐÃ ĐƯA