Cong thong tin Ban ton giao TP. Can Tho


Tin tức Công tác tôn giáo thành phố Cần Thơ

Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động đạo sự năm 2019

Ngày 09/01/2020 10:02 đăng bởi nnnghia

      Sáng ngày 07/01/2020, Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động đạo sự năm 2019 và định hướng năm 2020. Hội nghị được tổ chức tại Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo phường Thới Thuận (Khánh Vân tự), quận Thốt Nốt.

        Đến dự Hội nghị có ông Lê Văn Thưởng, Phó Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Trưởng ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo thành phố Cần Thơ, ông Nguyễn Văn Lượng, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo; các vị chức việc Ban Trị sự các xã, phường, thị trấn; các vị giáo lý viên và gần 250 bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; ông Trần Hữu Hợp, nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo thành phố, ông Nguyễn Thanh Kiệt, Phó Trưởng ban Tôn giáo thành phố; đại diện lãnh đạo quận Thốt Nốt và phường Thới Thuận.

      Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo hoạt động đạo sự Phật giáo Hòa Hảo năm 2019, có nhận xét, đánh giá những thành tựu đạt được và những hạn chế, từ đó đề ra phương hướng hoạt động năm 2020. Hội nghị cũng được nghe báo cáo tham luận của các chức việc và giáo lý viên Phật giáo Hòa Hảo về hoạt động đạo sự trong năm qua tại các Ban Trị sự cơ sở.

      Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các vị chức việc, giáo lý viên và tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trong hoạt động đạo sự, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố đã ban hành Quyết định khen thưởng cho 04 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích vận động chức việc và tín đồ tuân thủ pháp luật và giáo luật. Ngoài ra, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo cũng đã tuyên dương công đức và khen thưởng cho các cá nhân đã có thành tích trong năm 2019.

   

    Ông Nguyễn Thanh Kiệt, Phó Trưởng ban Tôn giáo thành phố đánh giá cao những đóng góp thiết thực của bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, đặc biệt là hoạt động từ thiện xã hội, giải đáp một số ý kiến của các chức việc và giáo lý viên Phật giáo Hòa Hảo. Trong thời gian tới, hy vọng Ban Trị sự và bà con tín đồ tiếp tục phát huy và giữ gìn sự trong sáng của nền đạo, thực hiện đúng giáo lý chân truyền, góp phần cùng chính quyền các cấp xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

       Hội nghị tổng kết đã diễn ra thành công, an vui và đúng quy định của pháp luật./.

Ngọc Nghĩa

TIN ĐÃ ĐƯA