Cong thong tin Ban ton giao TP. Can Tho


Tin tức Công tác tôn giáo thành phố Cần Thơ

Hội nghị phổ biến chính sách pháp luật cho Chủng sinh Đại Chủng viện Thánh Quý Cần Thơ

Ngày 26/05/2020 14:00 đăng bởi uthau

    Buổi sáng, ngày 26/5/2020 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Cái Răng, Ban Tôn giáo thành phố Cần Thơ phối hợp với Ban Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Quý tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho chủng sinh Đại Chủng viện Thánh Quý Cần Thơ.

       Đến dự khai mạc có Tiến sĩ Trần Hữu Hợp - nguyên PGĐ Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo, nguyên giảng viên Cao cấp Học viện Chính trị khu vực 4 và đại diện lãnh đạo một số cơ quan: Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Sở Nội vụ, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Cái Răng, Phòng Nội vụ quận Cái Răng và cùng 128 vị chủng sinh Đại Chủng viện Thánh Quý Cần Thơ. 

      Thay mặt Ban tổ chức Hội nghị, ông Lê Hùng Yên - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo phát biểu khai mạc chào mừng các đại biểu và chủng sinh đến tham dự Hội nghị. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị đó là trang bị thêm cho các chủng sinh (là những Linh mục tương lai) nắm rõ hơn đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến hoạt động và sinh hoạt tôn giáo, để sau này khi được giáo hội phong chức Linh mục và bổ nhiệm về phụ trách các giáo xứ, giáo họ sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong việc lãnh đạo, điều hành và thực hiện các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo của mình.

      Hội nghị dự kiến tổ chức trong thời gian 03 ngày và sẽ phổ biến cho chủng sinh một số nội dung: Tình hình tôn giáo và những vấn đề cần quan tâm; Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Luật An ninh mạng; Luật Đất đai; Luật Xây dựng và một số văn bản pháp luật liên quan./.

TUH

TIN ĐÃ ĐƯA