Cong thong tin Ban ton giao TP. Can Tho


Tin tức Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng

Ban Trị sự GHPGVN thành phố Cần Thơ tổ chức lễ Cầu nguyện Hòa bình cho Biển Đông

Ngày 21/08/2014 10:37 đăng bởi uthau

     Chiều ngày 28 tháng 5 năm 2014 (30/4 Giáp Ngọ), tại chùa Khánh Quang, phường Tân An, quận Ninh Kiều, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ Cầu nguyện Hòa bình cho Biển Đông.

      Tham dự buổi lễ có các vị: Hòa thượng Thích Giác Nhường - Phó Pháp chủ GHPGVN - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN thành phố Cần Thơ; Hòa thượng Đào Như - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN – Trưởng ban Trị sự GHPGVN Tp. Cần Thơ cùng các vị chư tôn đức thành viên Ban Trị sự GHPGVN Tp. Cần Thơ và 350 Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

     Tại buổi lễ, Hòa thượng Đào Như phát biểu khai mạc theo tinh thần nội dung Thông bạch số 133/TB.HĐTS ngày 21 tháng 5 năm 2014 của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam “Hướng dẫn tổ chức lễ Cầu nguyện Hòa bình cho Biển Đông, phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan HD-981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam”.

     Tiếp đó, Hòa thượng Thích Giác Nhường tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam về Hòa bình tại Biển Đông, trong nội dung này có trích lại một đoạn Thông điệp của Ngài Tổng thư ký Liên Hợp Quốc gửi tới Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2014: “Trong bóng tối của những bi kịch to lớn này, thông điệp của đức Phật về hòa bình, từ bi và tình yêu dành cho tất cả chúng sinh tạo ra tiếng vang mạnh mẽ. Thông điệp này kêu gọi chúng ta mở rộng trái tim và vòng tay cho đồng loại của mình, đặc biệt là những người đang thiếu thốn. Tại một thời điểm căng thẳng đang gia tăng ở nhiều nơi trên châu Á và các nơi khác, những giáo lý vượt thời gian này có thể giúp hướng dẫn các chính phủ và cộng đồng quốc tế. Giáo lý cao quý này có thể truyền cảm hứng cho những nỗ lực của chúng ta để giải quyết những thách thức lớn hơn đang đối mặt với thế giới của chúng ta - từ xung đột, bất bình đẳng đến sự biến đổi khí hậu. Trong mỗi lĩnh vực này, chúng ta phải vượt lên trên những lợi ích cá nhân hẹp hòi, để suy nghĩ và hành động như những thành viên của một cộng đồng quốc tế”.

      Sau cùng, buổi lễ cầu nguyện theo nghi thức cầu an của Phật giáo đã được TT.Thích Thiện Huệ - Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo Tp.Cần Thơ cùng toàn thể đại biểu thực hiện trong không khí thanh tịnh, trang nghiêm một lòng thành tâm hướng về Biển Đông, cầu nguyện quốc thái, dân an, Biển Đông hòa bình, chúng sanh an lạc./.

                                                                                               Thạch Út Hậu

TIN ĐÃ ĐƯA