Cong thong tin Ban ton giao TP. Can Tho


Tin tức Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng

Hội nghị phổ biến chính sách pháp luật cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn TPCT

Ngày 25/03/2015 10:05 đăng bởi admin

       

    Sáng ngày 29/7/2014, tại Hội trường I Trường Chính trị thành phố, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ tiến hành khai mạc Hội nghị phổ biến chính sách, pháp luật cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn thành phố Cẩn Thơ năm 2014.

 Đến dự khai giảng có các đồng chí lãnh đạo đại diện UBMTTQVN, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Dân vận Thành ủy, Ban Giám hiệu Trường Chính trị thành phố, Lãnh đạo Ban Tôn giáo thành phố và 295 vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo tham dự.

    
      Hội nghị đã được phổ biến các thông tin về tình hình biển đông (từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD981 đến nay); Nội dung cơ bản của Hiến pháp 2013 và Luật đất đai. Bên cạnh đó các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo còn được triển khai các quan điểm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tôn giáo; những nội dung cơ bản của Nghị định 92/2012/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo và được hướng dẫn thủ tục hành chính trong việc tiếp nhận và giải quyết đơn tôn giáo tại cơ quan quản lý nhà nước về tôn giáo.
     Kết thúc Hội nghị các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo bày tỏ quan điểm của mình và đồng thời cũng đóng góp các ý kiến xung quanh tình hình hiện nay.
     Hội nghị được tổ chức  từ ngày 29/ 7/ 2014 đến 31/ 7/ 2014 diễn ra thành công tốt đẹp./.

Trần Quang Vinh

TIN ĐÃ ĐƯA