Cong thong tin Ban ton giao TP. Can Tho


Tin tức Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng

Hội nghị tổng kết hoạt động đạo sự tại huyện Thới Lai

Ngày 23/03/2015 10:07 đăng bởi nguyenkiet    Hội nghị tổng kết hoạt động đạo sự năm 2014 tại các Ban Trị sự PGHH huyện Thới Lai

Sáng ngày 29 tháng 01 năm 2015 (nhằm ngày 10/02/2014 âl năm Giáp Ngọ), các Ban trị sự PGHH huyện Thới Lai tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động đạo sự năm 2014 và định hướng hoạt động năm 2015, hội nghị được tổ chức tại nơi làm việc của Ban Trị sự Thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai.

Đến dự Hội nghị có đại diện UBMTTQ, các sở, ban, ngành thành phố, huyện Thới Lai và Thị trấn Thới Lai. Phía giáo hội PGHH có sự hiện diện của các vị trong Ban đại diện PGHH TP Cần Thơ và có khoảng 100 vị đại biểu tham dự.

Thới Lai là một huyện ngoại thành, cách xa trung tâm thành phố Cần Thơ, tiếp giáp với quận Ô Môn, huyện Cờ Đỏ, huyện Phong Điền và huyện Giồng Riềng (Kiên Giang). Người dân sống bằng nghề nông là chủ yếu, có 02 tôn giáo có tín đồ đông nhất là Công giáo và Phật giáo Hoà Hảo. Trên địa bàn huyện Thới Lai hiện có 08 Ban trị sự PGHH với 56 Trị sự viên, chức việc và hơn 2.035 tín đồ.


Ông Lê Văn Thưởng, Phó Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương PGHH,
Trưởng ban Ban Đại diện thành phố phát biểu chỉ đạo

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động đạo sự của 08 Ban trị sự PGHH trên địa bàn huyện Thới Lai trong năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015, đồng thời cũng được nghe một số tham luận, báo cáo tóm tắt các mặt hoạt động đạo sự của các Ban Trị sự, đánh giá những mặt tích cực cũng như nêu lên những mặt hạn chế trong hoạt động đạo sự của các Ban Trị sự trong năm qua. Điểm nổi bật trong công tác đạo sự của PGHH là hoạt động từ thiện xã hội. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của 08 Ban Trị sự ở huyện Thới Lai, tổng chi phí đóng góp cho công tác từ thiện năm 2014 quy ra thành tiền là 2.205.075.000đ (Hai tỷ hai trăm lẻ năm triệu không trăm bảy mươi lăm ngàn đồng).

Nhằm ghi nhận những đóng góp thiết thực của PGHH trong hoạt động đạo sự, đặc biệt là hoạt động từ thiện xã hội góp phần vào việc ổn định an sinh xã hội. Dịp này UBND huyện Thới Lai đã quyết định tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 08 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong công tác đạo sự.


                                               Đào Vũ Hoàng

                                           

    

TIN ĐÃ ĐƯA